29 Tháng Bảy 2021  Đăng Ký  Đăng Nhập     ..:: Tin tức ::..

 DANH MỤC SẢN PHẨM

 TIN TỨC

Vải Bạt Chống Cháy là gì? Đặc điểm của Vải Bạt Chống Cháy như thế nào?
24 Tháng Tư 2021 :: 9:59 SA :: 169 Views :: 0 Comments

Vải chống cháy là gì? Đặc điểm của vải chống cháy là gì? là câu hỏi của rất nhiều người. Hy vọng rằng sau bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin kịp thời nhất đến bạn.

Vải chống cháy là gì?

Là dòng sản phẩm được sản xuất ra chuyên hoạt động trong môi trường khắc nghiệt như các lò hơi, luyện kim,... tùy theo từng loại vải mà khả năng chịu nhiệt khác nhau từ 100°C cho đến 1260°C

Điều quan trọng lưu ý là "vải chống cháy" không phải là vải không cháy. Mặc dù vải chống cháy có tỷ lệ đốt cháy chậm hơn so với những loại vải thông thường, nhưng khi gặp môi trường làm việc có nhiệt độ cao hơn khả năng chống chịu vải vẫn có thể bị hủy hoại. Hơn nữa, nó sẽ bị tiêu hủy nếu tiếp xúc với lửa và nhiệt độ cao trong một khoảng thời gian dài. Mục đích sử dụng vải này là để giảm sự lây lan và bùng phát của ngọn lửa.

Vải Bạt Chống Cháy Là Gì? Đặc Điểm Của Vải Bạt Chống Cháy

Có thể sử dụng các loại sợi tự nhiên để tạo ra vải chống cháy. Ví dụ : vải được dệt bằng bông sau đó thêm các chất hóa học để giảm tính dễ cháy của nó, các hóa chất được phủ lên để giảm tính dễ cháy của vải sẽ phản ứng với các loại hắc ín và các loại khí được sản xuất tự nhiên của vải. Khi hóa chất này phản ứng với các loại hắc ín, khí độc, nó gây ra loại vải tự hủy thay vì bắt lửa.

Một trong những lý do mà vải chống cháy được coi hiệu quả hơn so với vải phủ hóa chất là vải phủ hóa chất có thể mất đi khả năng chống cháy trong quá trình sử dụng. Điều này đặc biệt đúng với các loại vải thường xuyên tiếp xúc với nước, hóa chất tẩy rửa.

Ưu điểm của vải chống cháy

Khả năng chống cháy

Vải chống cháy là loại vải được dệt từ những nguyên liệu đặc biệt có tính năng kháng nhiệt hay chịu được sức nóng của lửa làm chậm quá trình bắt lửa khi xảy ra hỏa hoạn.

Một đặc tính quan trọng của vải kháng lửa là chúng chỉ làm quá trình bắt lửa diễn ra một cách chậm hơn các vật liệu thông thường. Do vậy sẽ giảm thời gian lửa bén vào đồ vật gây ra hỏa hoạn.

Vải Bạt Chống Cháy Là Gì? Đặc Điểm Của Vải Bạt Chống Cháy

Bảo đảm an toàn cho đồ vật khi hàn xì

Việc đảm bảo cho đồ vật khỏi bị cháy xém trong quá trình hàn xì là ưu tiên đầu tiên của người thi công. Thay vì vải thông thường thì vải chịu nhiệt có thể mang lại cho bạn nhiều hơn thế. Điển hình là vải chịu nhiệt ht800 cho ra khả năng chống cháy tia lửa hàn rất tốt.

Vì sao lại chống được tia lửa hàn? Đơn giản vì vải chống tia lửa hàn (HT800) được làm từ loại sợi thủy tinh nóng chảy tạo thành. Mà thủy tinh thì đặc thù không thể cháy được. Sản phẩm sẽ bị cacbon hóa khi ngọn lửa lớn và thời gian đốt đủ lâu.

Sản phẩm không gây cháy, không tạo ra khói và các loại khí độc hại. Bởi vậy, khi sử dụng sản phẩm bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính an toàn cho công trình của mình.

Vận chuyển và thi công đơn giản

Trọng lượng nhẹ: Vải chống cháy thường gọn và nhẹ không cồng kềnh giúp dễ dàng vận chuyển điều này sẽ giúp tiết kiệm về chi phí vận chuyển.

Dễ thi công lắp đặt: Do có trọng lượng nhẹ nên rất thuận lợi cho việc thi công, không tốn nhiều thời gian lẫn công sức giúp tăng nhanh thời gian hoàn thiện cho công trình.

 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

 Các tin bài khác
Phân biệt sự khác nhau giữa vải chống tĩnh điện và vải phòng sạch 20/03/2021
Thiết bị phòng sạch là gì? Bao gồm những thiết bị gì và những điều cần biết 20/03/2021
Những nguyên tắc vàng khi dùng bồn rửa mắt khẩn cấp 20/03/2021
Sử dụng bồn rửa mắt khẩn cấp sao cho đúng cách? 20/03/2021
Nên chọn bình chữa cháy loại nào? Bình chữa cháy CO2 hay bột ABC/ BC? 20/03/2021
Nên đặt bình chữa cháy ở đâu hợp lý và thuận tiện 20/03/2021
Những công dụng của áo phản quang bảo hộ lao động mang lại 20/03/2021
Đồ bảo bộ lao động cho ngành xây dựng 03/11/2020
Bảo quản quần áo bảo hộ lao động đúng cách 04/11/2020
Cách sử dụng giày bảo hộ lao động thật đơn giản ! 03/11/2020

BẢO HỘ LAO ĐỘNG XUÂN MAI
Với một đội ngũ nhân viên nhiệt tình và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực an toàn lao động - sức khoẻ - nghề nghiệp - vệ sinh môi trường (ATSK-MT) cùng với các cộng tác viên là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và lý luận để thực hiện công tác tư vấn, giám sát, huấn luyện và xây dựng hệ thống ATSK-MT cho lĩnh vực bảo hộ lao động.
LIÊN HỆ
Địa chỉ: 478 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội
ĐT: 024.33 260 888  Email: bhldxuanmai@gmail.com
 Hotline: 0975 11 20 58 - 0967 911 191

BẢO HỘ LAO ĐỘNG XUÂN MAI
Với một đội ngũ nhân viên nhiệt tình và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực an toàn lao động - sức khoẻ - nghề nghiệp - vệ sinh môi trường (ATSK-MT).
LIÊN HỆ
Địa chỉ: 478 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội
Email: bhldxuanmai@gmail.com

Copyright by Baoholaodongxuanmai.com | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »